Công nghiệp

10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Cấu Tạo Băng Tải

Băng tải là huyết mạch quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp giúp hoạt động sản xuất của bạn – giống như các tĩnh mạch trong cơ thể bạn. Điều quan trọng là phải biết hệ thống bạn mua sẽ đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu của bạn, rằng nó được xây dựng để có tuổi thọ cao và nó có thể chịu được môi trường hoạt động của bạn – thậm chí có thể tiết kiệm được một khoản trang bị thêm đắt tiền sau này.

Để hiểu thêm, mời bạn đọc cùng trả lời danh sách các câu hỏi sau đây về cấu tạo băng tải mà hầu hết mọi người có thể không biết – nhưng nên làm.

1. Băng tải mới hoặc bộ phận có thể được bắt vít vào băng tải hiện tại để thay đổi hình dạng hoặc cách bố trí của nó không?

Tất nhiên chúng ta có thể uốn kim loại thành bất kỳ hình dạng nào cần thiết và có thể tạo ra các đường cong hoặc đoạn thẳng để sửa đổi dây chuyền hiện có của bạn nếu có thể cung cấp mặt cắt chính xác.

2. Những chất dẻo nào được sử dụng cho băng tải của bạn?

Loại nhựa được sử dụng dành riêng cho ứng dụng, nhưng ma sát thấp UHMW-PE (polyethylene trọng lượng phân tử siêu cao) và NOLU-S (UHMW với chất bôi trơn rắn bổ sung được đúc trong) thường được sử dụng để giảm ma sát kéo xích và kéo dài tuổi thọ của thiết bị .

3. Những ốc vít được sử dụng?

Theo mặc định, Multi-Conveyor(một hãng băng tải nổi tiếng) sử dụng phụ kiện bằng thép không gỉ SAE tiêu chuẩn và trục trên tất cả các băng tải của nó, ngay cả khi chúng đi vào môi trường khô ráo. Giá trị gia tăng này giảm thiểu rủi ro vô tình sử dụng các chi tiết dễ bị rỉ sét trên các parts cần vệ sinh và nó mang lại sự an tâm rằng các chốt và trục sẽ được loại bỏ không gỉ trong tương lai nếu cần sửa chữa lớn.

4. Cắt trục là gì(shaft cutouts)?

Chúng tôi đã lắng nghe khách hàng của mình và biết rằng việc tháo và lắp lại ổ đĩa hoặc trục không hoạt động có thể khó khăn như thế nào. Câu trả lời là tiêu chuẩn hóa một thiết kế chủ động cho phép kỹ thuật viên bảo trì tháo xích, tháo các ổ trục ra khỏi khung và nâng toàn bộ trục ra khỏi băng tải để sửa chữa hoặc thay thế. Các nhà sản xuất băng tải khác chỉ đơn giản thiết kế một lỗ ở bên khung của họ buộc kỹ thuật viên phải tháo tất cả các đĩa xích để trượt trục ra – điều này gây mất thời gian và khó chịu, đặc biệt là trên các băng tải rộng hơn.

5. Xích, đai… có gì khác biệt?

Thuật ngữ băng tải khác nhau giữa các công ty theo từng cá nhân, nhưng một số định nghĩa rộng vẫn được áp dụng. Xích tải thường đề cập đến vật liệu bề mặt băng tải được dẫn động tích cực và mạnh mẽ. Các ví dụ khác nhau từ xích con lăn đơn giản # 50 đến xích 882. Đai thường đề cập đến vật liệu dạng tấm liên tục linh hoạt (thường bằng vải bạt hoặc lõi nhựa) có thể có nguồn gốc với một số loại cơ cấu mối nối. Chúng có thể ma sát hoặc được điều khiển tích cực và có thể cần theo dõi. Đai nhựa mô-đun bao gồm một loạt các khối nhựa đúc được “xếp hình” để tạo thành chiều rộng cần thiết và được lắp ráp bằng các chốt nhựa. Có những ưu và nhược điểm của từng loại. Chúng ta sẽ thảo luận trước về lợi ích của từng tùy chọn để đảm bảo đề xuất tốt nhất.

Các tùy chọn băng tải và dây chuyền rất phong phú và được lựa chọn theo từng ứng dụng. Hình ảnh này cho thấy một chuỗi ma sát cao được sử dụng phổ biến, dây đai mô-đun lưới phẳng màu trắng và dây đai 2 lớp màu xanh lam tiêu chuẩn.

Hình ảnh được cung cấp bởi Multi-Conveyor

6. Thép không gỉ (inox) thích hợp khi nào?

Băng tải inox được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, chiết rót chất lỏng đồ uống, dược phẩm, hóa chất hoặc những nơi cần khả năng chống ăn mòn. So với thép nhẹ sơn màu có chi phí thấp hơn, thép không gỉ có thể tốn thêm vài đô la/kg, nhưng ROI nhanh chóng được nhận ra nhờ tiết kiệm lao động (bảo trì) và khả năng tương thích với môi trường tối đa bao gồm nhiệt độ cao, vệ sinh, chịu được tiếp xúc với hóa chất, v.v.

Băng tải có thể yêu cầu các tính năng như cổng làm sạch, thang nâng băng tải và các thành phần đường vận chuyển và đường hồi trở lại có thể tháo rời dễ dàng. Các tính năng vệ sinh tiêu chuẩn nên bao gồm dự phòng cho các bộ phận gắn trên khung, giá đỡ vệ sinh và các bộ phận truyền tải điện định mức có thể rửa trôi.

Hình ảnh được cung cấp bởi Multi-Conveyor

7. Tôi nên xem xét loại thép không gỉ nào?

Tiêu chuẩn công nghiệp là Loại SUS 304 cho khung băng tải và phụ kiện bắt vít. Kim loại này có khả năng chống ăn mòn phổ rộng và tiết kiệm chi phí. Loại inox 316 là một loại hợp kim thường được sử dụng khác giúp tăng khả năng chống ăn mòn trong môi trường hóa chất.

8. Những đặc điểm thiết kế nào cần được xem xét để dễ bảo trì?

Các mối hàn liên tục được mài hoặc đánh bóng, các thành phần NTR có thể tháo lắp dễ dàng (không cần dụng cụ), dây đai được phê duyệt và thiết kế mở để cho phép người vận hành tiếp cận nhiều hơn. Chúng tôi tuân theo các nguyên tắc của ngành để đảm bảo đáp ứng các thông số kỹ thuật vệ sinh phù hợp.

Việc dễ dàng bảo trì định kỳ đã thúc đẩy thiết kế dạng chốt kéo cho băng tải tháo nhanh “không cần dụng cụ” (NTR).

Hình ảnh được cung cấp bởi Multi-Conveyor

9. Phương pháp tốt nhất để làm sạch băng tải inox là gì?

Băng tải bằng thép không gỉ được thiết kế để rửa bằng áp lực hoặc CIP (làm sạch tại chỗ) hoặc thậm chí chỉ cần lau sạch bằng nước cơ bản hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Chất tẩy rửa hóa học hoặc các phương pháp làm sạch cụ thể khác tùy theo quyết định của khách hàng.

Cửa sổ xem là phổ biến cho người vận hành để theo dõi toàn bộ vành đai xem có mảnh vỡ hoặc hao mòn. Các cụm lắp ráp CIP, hoặc tại chỗ, có thể kết hợp vòi phun hoặc van tay cho phép xịt nước bên ngoài để làm sạch dây đai bên trên và bên dưới theo yêu cầu.

Hình ảnh được cung cấp bởi Multi-Conveyor

10. Có thể sử dụng băng tải MDR trong môi trường ẩm ướt không?

Chắc chắn rồi! Băng tải MDR (Con lăn điều khiển động cơ) bằng thép không gỉ độc đáo có sẵn cho cả việc rửa trực tiếp và sử dụng trong khu vực ẩm thông thường. Bộ điều khiển và động cơ DC 24V được xếp hạng Washdown cho phép lắp đặt đơn giản hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Multi-Conveyor cũng có thể cung cấp một ròng rọc trống có động cơ được cấu hình cho băng tải mô-đun bằng nhựa hoặc băng tải trượt uretan.

MDR được xây dựng bằng thép không gỉ được chế tạo độc đáo và được đánh giá cao cho các ứng dụng rửa trôi so với con lăn trọng lực tiêu chuẩn. 

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Multi-Conveyor

Có hai cân nhắc phổ biến khác mà bạn nên hỏi trước nhà sản xuất băng tải của mình:

  • tính phổ biến của các bộ phận thay thế để có ngay lập tức khi bạn cần
  • một cấu hình mô-đun để mở rộng quy mô của dây chuyền sản xuất trong tương lai

Một lời khuyên cuối cùng: hãy duy trì sự cẩn trọng của bạn. Đừng để những lời quảng cáo về giá cả và giao hàng nhanh chóng trở thành tâm điểm của bạn. “Khi so sánh các hệ thống băng tải hoặc báo giá thầu, hãy đảm bảo rằng chúng tương đương nhau về cấu tạo, hiệu suất, độ an toàn, dễ bảo trì và được xây dựng để có tuổi thọ cao. Trên bề mặt băng tải có thể có vẻ giống nhau về cơ bản. Bạn phải học được sự khác biệt ”.

Ổ cứng công nghiệp Innodisk InnoOSR 2.5 inch SATA SSD 3TO7

Tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về dòng ổ cứng công nghiệp Innodisk 2,5” SATA SSD 3TE7

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3SE

Nhà phân phối Innodisk

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5” SATA SSD 3TG6-P AES

Thông tin khái quát về ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5” SATA SSD 3IE2-P

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button