Chưa phân loại

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3 là sản phẩm có dung lượng lớn, mang lại hiệu suất và độ tin cậy tuyệt vời. Là giải pháp lý tưởng cho nhiều ứng dụng, bao gồm hệ thống nhúng và máy tính công nghiệp cần lưu trữ dữ liệu khủng. Sản phẩm vừa mang lại hiệu suất vô song vừa có thiết kế kỹ thuật của Innodisk, đảm bảo tính toàn vẹn và mức độ tin cậy cao nhất của dữ liệu.

Tổng quan về sản phẩm ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3

Innodisk 2.5” SATA SSD 3SE3 cung cấp bộ nhớ flash dung lượng cao ổ cứng thể rắn (SSD) chạy điện tuân thủ tiêu chuẩn SATA (Serial ATA). Nó hỗ trợ chuẩn SATA III (6.0GHz) với hiệu suất cao. Ổ cứng Innodisk 2.5” SATA SSD 3SE3 mang lại tốc độ đọc liên tục lên đến 490MB/s và tốc độ ghi lên đến 430MB/s. Sản phẩm được thiết kế với hệ số hình thức 2,5 inch tiêu chuẩn, có thể được sử dụng trong máy tính xách tay. 

Innodisk 2.5” SATA SSD 3SE3 được thiết kế cho lĩnh vực công nghiệp. SSD có hiệu suất tốt, không có thời gian trễ và thời gian tìm kiếm nhỏ. Qua đó, làm giảm hiệu quả thời gian khởi động của hệ thống hoạt động và tiêu thụ điện năng ít hơn ổ đĩa cứng HDD. Innodisk 2,5 ”SATA SSD 3SE3 có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. SSD có khả năng chống rung và có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn so với HDD. Innodisk 2.5” SATA SSD 3SE3 tuân thủ giao thức ATA, không cần ổ đĩa bổ sung và SSD có thể được định cấu hình làm thiết bị khởi động hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Innodisk 2.5" SATA SSD 3SE3
Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3

Các nguyên lý hoạt động của ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm ổ cứng Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3, hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị qua các tính năng thông minh sau. Cụ thể:

Bộ điều khiển SATA III

Innodisk 2,5 ”SATA SSD 3SE3 được thiết kế với ID 108, bộ điều khiển SATA III 6.0Gbps (Gen.3). Các lớp vật lý, liên kết và truyền tải Serial ATA tuân thủ đặc điểm kỹ thuật Serial ATA Gen 1, Gen 2 và Gen 3 (Gen 3 hỗ trợ tốc độ dữ liệu 1.5Gbps / 3.0Gbps / 6.0Gbps). Bộ điều khiển SATA III gồm có 4 kênh cho giao diện flash.

Phát hiện và sửa lỗi

Trong quá trình hoạt động, chắc chắn sẽ không tránh khỏi các lỗi xảy ra. Các thuật toán mã sửa lỗi ECC rất phức tạp được thực hiện tại mọi điểm truyền dữ liệu. Đơn vị này thực hiện một thuật toán có thể sửa 40 bit trên 1024 byte trong một khối ECC. Việc tạo byte mã trong quá trình ghi, cũng như phát hiện lỗi trong quá trình đọc, được thực hiện nhanh chóng mà không có bất kỳ hình phạt tốc độ nào. Có nghĩa rằng, lỗi sẽ được phát hiện và sửa trước khi người dùng nhận thấy nó. 

Cân bằng độ mòn tĩnh

Bộ nhớ flash cũng có thể bị xóa trong một số lần giới hạn. Con số này được gọi là giới hạn chu kỳ xóa hoặc giới hạn độ bền ghi và được xác định bởi nhà cung cấp mảng flash. Giới hạn chu kỳ xóa áp dụng cho từng khối xóa riêng lẻ trong thiết bị flash. Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5” SATA SSD 3SE3 sử dụng thuật toán cân bằng độ mòn tĩnh để đảm bảo rằng các lần ghi liên tiếp của một khu vực cụ thể không được ghi vật lý trong một trang/ khối trong nháy mắt. Điều này giúp trải đều việc dùng phương tiện flash trên tất cả các trang, kéo dài tuổi thọ flash.

Quản lý khối xấu

Khối không hợp lệ là các khối chứa một hay nhiều bit không hợp lệ mà độ tin cậy của chúng không được đảm bảo. Những khối lỗi có thể xuất hiện khi ổ cứng SSD được vận chuyển hay phát triển trong thời gian tồn tại của SSD. Khi phát hiện ra Bad Blocks, chúng sẽ bị gắn cờ và không được sử dụng tiếp nữa. SSD thực hiện quản lý Bad Blocks, thay thế Bad Blocks, mã sửa lỗi để tránh xảy ra lỗi dữ liệu. Các chức năng sẽ được kích hoạt tự động để chuyển dữ liệu từ các khối xấu sang các khối dự phòng và sửa lỗi bit.

Cơ chế bảo vệ dữ liệu toàn diện

Quản lý chu kỳ năng lượng của Innodisk là một cơ chế bảo vệ dữ liệu toàn diện hoạt động trước và sau khi mất điện đột ngột đối với SSD. Tính năng phát hiện nguồn điện thấp chấm dứt việc ghi dữ liệu trước khi tắt nguồn bất thường. Sau khi bật nguồn thì dữ liệu hỏng sẽ bị xóa đi và duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu. Tính năng tuần hoàn năng lượng của Innodisk cung cấp khả năng quản lý chu kỳ năng lượng hiệu quả, ngăn không cho dữ liệu lưu trữ trong flash bị giảm chất lượng khi sử dụng.

Thu gom rác ở mức tối thiểu

Garbage Collection – Thu thập rác được dùng nhằm duy trì tính nhất quán của dữ liệu, thực hiện việc dọn dẹp dữ liệu liên tục trên ổ cứng SSD. Tính năng này chạy như một quy trình nền, giải phóng tài nguyên bộ điều khiển có giá trị trong khi phân loại dữ liệu tốt thành các khối có sẵn, sau đó xóa các khối xấu đi. Làm giảm đáng kể các hoạt động ghi vào ổ đĩa, do đó tăng tốc độ và tuổi thọ của SSD.

Bảo vệ ghi an toàn

Với tính năng này, chức năng Write Protect sẽ được bật và lệnh ghi ATA sẽ bị hủy bỏ. Người dùng có thể dễ dàng bảo vệ dữ liệu, ngăn đĩa sửa đổi dữ liệu hoặc xóa dữ liệu. Dữ liệu được bảo vệ ghi trong đĩa ở chế độ chỉ đọc. Điều này có nghĩa là người dùng không thể ghi, chỉnh sửa, nối dữ liệu vào hay xóa. Tính năng này sẽ giúp bảo mật, ngăn chặn các hành vi giả mạo, sử dụng độc hại khác với máy tính, thiết bị của người dùng. 

Kết Luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về sản phẩm ổ cứng công nghiệp ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE3. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, người dùng đã thêm kiến thức hữu ích về sản phẩm này. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với QTCo để được tư vấn, giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính, ổ cứng công nghiệp,… hàng đầu hiện nay. 

Tự động hóa trong cuộc sống hàng ngày

Tự động hóa sản xuất với hệ thống sản xuất linh hoạt-FMS

Tự động hóa sản xuất với Robot

Tự động hóa sản xuất với điều khiển số

Tự động hóa sản xuất-3 loại hình tự động hóa hiện nay

Xe tự hành AGV-tương lai của các nhà máy thông minh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button