Công nghiệp

Tương lai của điều khiển PLC trong tự động hóa công nghiệp

Định nghĩa về điều khiển PLC

PLC là Bộ điều khiển logic có thể lập trình được. Nói cách khác, nó là một máy tính công nghiệp được sử dụng như một thiết bị độc lập và có thể được sử dụng trong một mạng PLC để tự động điều khiển một quá trình hoặc thực hiện một chức năng cụ thể. Để lấy thông tin từ thế giới bên ngoài, chẳng hạn như nhiệt độ của chất lỏng, mức nước trong bồn chứa, tốc độ của vật thể, v.v., PLC sử dụng các dạng cảm biến được kết nối khác nhau.

Tương lai của tự động hóa công nghiệp sẽ trở nên tuyệt vời nếu những người tự động hóa sử dụng PLC để điều khiển các quy trình. Tuy nhiên, các tín hiệu thế giới thực được các cảm biến bên ngoài chuyển thành tín hiệu điện và được chuyển tiếp đến PLC để xử lý các tín hiệu điện và sử dụng chúng để hoàn thành nhiệm vụ được lập trình trước của nó.

Giới thiệu về điều khiển PLC

PLC được sử dụng ở nhiều nơi và nhiều quy trình tự động hóa trước đây đã được nâng cấp. Tính năng tự động hóa được nâng cấp này có tính linh hoạt hơn và cũng dễ dàng thay đổi. Điều này lại cho vay để có một quy trình hiệu quả và linh hoạt hơn. Mặt khác, PLC có nhiều loại khác nhau. Các cảm biến được kết nối với PLC thông minh hơn so với những năm trước đây. PLC có tác động lớn đến tương lai của tự động hóa công nghiệp như tên gọi đã chỉ ra; nó là một bộ điều khiển logic có thể lập trình được

Chúng tôi đang điều khiển các thiết bị sử dụng tự động hóa và sử dụng các chương trình PLC có thể được thực hiện một cách hợp lý. PLC chủ yếu được thiết kế để bố trí nhiều đầu vào và đầu ra và nó có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt với khả năng chống rung và va đập.

Hãy cùng chúng tôi hiểu các chủ đề sau trong tương lai tự động hóa công nghiệp:

  • Các xu hướng mới nhất trong tự động hóa công nghiệp
  • Phạm vi lập trình plc
  • Phạm vi tương lai của tự động hóa công nghiệp
  • Công nghệ plc mới nhất
  • Công nghệ mới trong tự động hóa công nghiệp 

Các xu hướng mới nhất trong tự động hóa công nghiệp

Các xu hướng mới nhất trong tự động hóa công nghiệp bao gồm tăng cường sử dụng phân tích, ngày càng sử dụng PLC, PAC và tăng cường hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) dựa trên đám mây. Những xu hướng này sẽ ảnh hưởng đến thị trường điều khiển tự động hóa công nghiệp, theo một báo cáo. Báo cáo cũng dự đoán rằng những xu hướng này cũng sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 8% cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng xu hướng này có thể được nhìn thấy trên toàn cầu. Ngành công nghiệp tự động hóa đang hướng tới một tương lai của năng suất vô song được thúc đẩy bởi hiệu quả năng lượng vượt trội, thiết kế tốt hơn và trực quan hóa người vận hành cũng như các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt.

Phạm vi lập trình plc

PLC liên tục phát triển và phát triển để trở thành lựa chọn tốt nhất cho nhiều ứng dụng tự động hóa công nghiệp. Phạm vi lập trình plc đang tăng lên nhanh chóng vì tính linh hoạt và dễ lập trình cao hơn, khả năng mở rộng, nhiều bộ nhớ hơn, kích thước nhỏ hơn, Ethernet tốc độ rất cao (gigabit) và các tính năng không dây tích hợp. PLC đang nhận được những lợi ích từ công nghệ USB và do đó, việc truy cập trực tuyến, lập trình và giám sát hệ thống điều khiển của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lập trình PLC sẽ phát triển và với sự sẵn có của các đầu nối micro và mini USB nhỏ hơn, bạn có thể mong đợi thấy tùy chọn này trên nhiều PLC nhỏ hơn. Trong tương lai, PLC sẽ liên tục phát triển đồng thời thích ứng với các cải tiến công nghệ trong truyền thông, phần cứng và phần mềm.

Phạm vi tương lai của tự động hóa công nghiệp

Phạm vi tương lai của tự động hóa công nghiệp sẽ đủ tốt vì mọi công nghệ đều liên quan đến các kỹ thuật tự động hóa. Đó là việc sử dụng các thiết bị điều khiển khác nhau như PC, DC và PLC để điều khiển các hoạt động khác nhau của một ngành mà không có sự can thiệp đáng kể của con người và để cung cấp hiệu suất điều khiển tự động. Trong các ngành công nghiệp, sẽ có một tập hợp các công nghệ được thực hiện để đạt được hiệu suất hoặc sản lượng mong muốn, làm cho các hệ thống tự động hóa trở nên cần thiết nhất cho các ngành công nghiệp. Mặt khác, tự động hóa công nghiệp liên quan đến việc sử dụng các chiến lược điều khiển nâng cao như điều khiển tầng, thiết bị phần cứng điều khiển và các công cụ khác để cảm nhận các biến điều khiển, v.v.

Công nghệ PLC mới nhất Công nghệ PLC

Công nghệ mới nhất giúp giám sát và điều khiển các ứng dụng máy chủ / đa người dùng phân tán. Nó cũng cung cấp một bức tranh toàn diện và chính xác về hoạt động, đáp ứng nhu cầu của nhiều bên liên quan bao gồm bảo trì, kỹ thuật, vận hành và công nghệ thông tin sản xuất (CNTT). Các chức năng đáng tin cậy và mạnh mẽ có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất của PLC. Những công nghệ này cho phép bạn tận dụng khả năng hiển thị, tính di động và các công nghệ mới khác, đáp ứng các thách thức khác nhau trong quá trình, các ứng dụng rời rạc và mang lại khả năng hiển thị quan trọng khi bạn cần

tuong lai cua dieu khien PLC

Công nghệ mới trong tự động hóa công nghiệp

Công nghệ mới trong tự động hóa công nghiệp là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của các công ty. Từ khi hình thành cho đến khi giới thiệu robot hợp tác, chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn trong sự phát triển công nghệ liên tục định hình cảnh quan tự động hóa công nghiệp. Những công nghệ mới này trong ngành tự động hóa sẽ định hình ngành công nghiệp trong năm tới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tự động hóa toàn cầu đã và đang phát triển và nâng cao các chức năng. Rủi ro đối với bảo mật đã nâng cao mối quan tâm đến phần mềm mã nguồn mở được duy trì bởi một cộng đồng tích cực mong muốn sửa lỗi.

Kết luận

Tương lai của PLC trong tự động hóa công nghiệp đã tăng lên kể từ năm 1947 và hầu hết các ngành công nghiệp bao gồm tự động hóa đang sử dụng PLC và cài đặt hệ thống điều khiển để giảm lao động thủ công và cải thiện độ chính xác và hiệu quả. PLC rất phổ biến vì độ chính xác của chúng.

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3MG2-P AES

Bộ nhớ Công nghiệp Advantech SQFlash SQF-SMSV2-128G-SBC

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3ME3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 1.8 inch SATA SSD 3SE

Khám phá tính năng của ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch sata SSD 3ME3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 1.8 inch SATA SSD 3MR3-P

Ổ cứng công nghiệp Innodisk InnoOSR 2.5 inch SATA SSD 3TO7

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button