Chưa phân loại

Khám phá tính năng của ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch sata SSD 3ME3

Dòng sản phẩm ổ cứng công nghiệp đã trở nên thịnh hành hơn trong những năm trở lại đây, nhất là khi nền sản xuất hiện đại có những bước tiến vượt bậc. Và ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch sata SSD 3ME3 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Hãy cùng đi tìm lý do khiến sản phẩm này có được vị thế như vậy nào! 

1. Giới thiệu sơ bộ về ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch sata SSD 3ME3

Đây là dòng ổ cứng SSD – là dòng ổ cứng hiện đại với nhiều tính năng vượt trội so với dòng HDD truyền thống. Nguồn SSD tuân thủ tiêu chuẩn Serial ATA (SATA) và được hỗ trợ thêm SATA III cường độ 6.0GHz với hiệu suất làm việc liên tục trong nhiều giờ liền. Thông qua bộ điều khiển SATA III người dùng có thể điều khiển máy chủ bằng giao diện chính. 

Các lớp liên kết và truyền tải, vỏ bọc vật lý của Serial ATA bao gồm Serial ATA Gen 1, Gen 2 and Gen 3. Đặc biệt Gen 3 hỗ trợ tốc độ dữ liệu đa dạng như 1.5Gbps/3.0Gbps/6.0Gbps. Bộ điều khiển có 4 kênh phục vụ cho các giao diện flash khác nhau.  Và có hỗ trợ chức năng cắm nóng, cho phép tháo ra cắm vào linh hoạt trong quá trình hoạt động. Nhờ đó mà độ bền bỉ của sản phẩm cũng được tăng lên đáng kể. 

ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5" SATA SSD 3ME3
ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3

Ổ cứng Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3 sử dụng bộ nhớ Flash Multi Level Cell (MLC) NAND. Đây là bộ nhớ có khả năng lưu trữ tốc độ cao, an toàn và ổn định đồng thời ít xảy ra biến động trước tác động của biến cố bất ngờ. Người điều khiển kết nối với thiết bị flash thông qua giao diện flash. Dung lượng bộ nhớ cũng thuộc hàng Top với dung lượng chứa từ 8GB đến xấp xỉ 512GB. 

2. Tính năng nổi bật của ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3

Vậy với những đặc điểm cấu tạo ở trên thì ổ cứng này thừa hưởng ưu điểm gì, khả năng ứng dụng ra sao? Nội dung bên dưới sẽ bật mí điều này! 

Nâng cấp độ mòn vượt thời gian 

Bộ nhớ flash có thể bị xoá trong một số lần giới hạn. Số này được gọi là số xóa giới hạn chu kỳ hoặc giới hạn độ bền, thường được xác định bởi nhà cung cấp mảng flash. Chu kỳ xóa giới hạn áp dụng cho từng khối xoá riêng lẻ trong thiết bị flash. Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3 sử dụng thuật toán cân bằng độ mòn tĩnh để đảm bảo rằng các bản ghi của một khu vực cụ thể không được ghi vào cùng một trang. Mà sẽ trải đều trên tất cả các trang do đó kéo dài thời gian sử dụng flash. 

Khả năng quản lý các khối không hợp lệ

Khối không hợp lệ là các khối chứa một hoặc nhiều bit không hợp lệ với độ tin cậy không được đảm bảo. Các khối lỗi này có thể xuất hiện trong khi SSD vận hành hoặc có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi phát hiện ra Bad Blocks, nó sẽ bị gắn cờ và không được sử dụng nữa. SSD triển khai quản lý khối không hợp lệ, thay thế các lỗi này đồng thời khắc phục sự cố kịp thời để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu lưu trữ. Các chức năng sẽ được bật tự động để chuyển dữ liệu từ các khối xấu sang khối dự phòng và sửa lỗi bit. 

Công nghệ iData Guard tiên tiến 

iData Guard của Innodisk luôn được đánh giá rất cao về cơ chế bảo vệ dữ liệu toàn diện kể cả trong trường hợp ổ SSD bị mất điện đột ngột. Từ đó đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và tính toàn vẹn của điện năng một cách hiệu quả. Ngoài ra iData Guard của Innodisk còn cung cấp khả năng quản lý chu kỳ năng lượng hiệu quả, hạn chế tối đa tình trạng dữ liệu lưu trữ trong flash bị suy giảm sau thời gian vận hành và sử dụng. 

Có thể nói Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3 chính là dòng ổ cứng công nghiệp chuyên việt mà Innodisk thiết kế dành riêng cho các dòng máy tính hiện đại công năng lớn. Điển hình máy tính công nghiệp và máy tính nhúng, TRIM, NCQ, và S.M.A.R.T. Sản phẩm cho phép người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu trong khoảng thời gian ngắn hơn, không có thời gian trễ. Đồng thời cũng làm giảm tối đa thời gian khởi động hệ thống máy chủ, mức tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn dòng HDD. 

ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 SATA SSD 3ME3
Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3

Xem thêm: Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5″ SATA SSD 3SE

3. Lưu ý khi sử dụng ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3 chính hãng

Trong quá trình sử dụng ổ cứng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm nâng cao tuổi thọ, độ bền bỉ của sản phẩm. Cụ thể: 

  • Không nên phân mảnh ổ cứng: Các dòng ổ cứng SSD không giống với ổ cứng HDD ở việc phân mảng, chúng bị giới hạn bởi số lần sao chép. Do đó, trong quá trình sử dụng cần chú ý, nếu giá thành sản phẩm càng rẻ, số lần sao chép sẽ càng thấp. Do đó, dẫn đến tình trạng truy xuất chậm, làm cho quá trình vận hành của máy bị ảnh hưởng. 
  • Máy tính dùng Windows XP hoặc Vista nên gỡ bỏ tính năng TRIM: Hiện nay ít ai còn sử dụng các hệ điều hành như Windows XP hay Vista. Nhưng nếu còn sử dụng một trong hai hệ điều hành này, người dùng nên gỡ bỏ tính năng TRIM do ổ cứng SSD không gửi được lệnh TRIM tới ổ đĩa. 
  • Không nên để ổ cứng đầy: Dù với loại ổ cứng công nghiệp nào, bạn cũng không nên để ổ cứng đầy, làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. 
Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3

Hy vọng với những nội dung chúng tôi đăng tải đã phần nào giúp mọi người hiểu hơn về ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch SATA SSD 3ME3. Nhìn chung đặt trong tương quan với các sản phẩm trên thị trường hiện nay, cùng những ưu điểm nổi bật kể trên thì đây là sản phẩm hoàn hảo cho hệ thống máy tính của mọi doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại website QTCo hoặc liên hệ qua số điện thoại 0968.864.140. 

Tại sao việc triển khai tự động hóa không thành công?

Tự động hóa sẽ không làm cho bạn thừa

Tự động hóa Kỷ nguyên của những công việc có ý nghĩa

10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Cấu Tạo Băng Tải

Robot theo dõi trong kho tự động

Cảm biến tại nơi làm việc để tự động hóa nhà máy trơn tru

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button