Công nghiệp

Tự động hóa Kỷ nguyên của những công việc có ý nghĩa

Như AI và công nghệ tự động hóa nhận thức đã được phát triển với tốc độ ngày càng tăng, nó đi kèm với ngạc nhiên khi chúng ta thắc mắc về AI và robot ảnh hưởng đến đời sống của những người bình thường và chất lượng công việc chúng ta.

Robot sẽ giúp chúng ta hay đảm nhận công việc của chúng ta? Liệu trí thông minh nhân tạo có làm cho nó trở nên dễ dàng hơn không? Tự động hóa thực sự ảnh hưởng đến lực lượng lao động và nền kinh tế toàn cầu như thế nào? Liệu tự động hóa có giải phóng thời gian của chúng ta cho những cuộc theo đuổi nhàn nhã không? Hay chúng ta sẽ bận rộn hơn nữa? Và nếu chúng ta rất giỏi trong việc tạo ra công nghệ phù hợp với chúng ta, liệu xã hội có tạo ra các cơ chế hỗ trợ mới để giải quyết vấn đề đó không?

Chính xác thì RPA là gì?

Tự động hóa quy trình bằng rô bốt (RPA), còn được gọi là robot phần mềm, là việc sử dụng một phần mềm giúp hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình kinh doanh với chi phí thấp hơn so với các giải pháp truyền thống. Nó hoạt động như một công cụ tiêu diệt cơn đau được nhắm mục tiêu – nó có thể được áp dụng cho các nhiệm vụ và quy trình cụ thể, do đó không cần phải thay đổi các hệ thống CNTT hiện tại như ngược lại với các hệ thống BPM.

RPA cơ bản hoạt động bằng cách bắt chước các hoạt động mà mọi người hiện đang thực hiện, sử dụng hệ thống cốt lõi hiện có, ứng dụng kế thừa, truy cập trang web, kéo yêu cầu, hợp nhất dữ liệu, thao tác bảng tính, tài liệu và email để hoàn thành nhiệm vụ. Một số phần mềm RPA liên quan đến việc vạch ra các quy trình hiện tại hoặc mới và xác định quy trình nào khả thi để tự động hóa. Thông thường, các hoạt động kinh doanh nhận ra rằng một số quy trình hiện tại có thể được tối ưu hóa hoặc có thể bị loại bỏ hoàn toàn. Sau khi hoàn tất, rô bốt RPA đang được liên kết với các ứng dụng hiện có và sau đó được lên lịch chạy bất cứ khi nào được yêu cầu.

Các yếu tố riêng lẻ của phần mềm RPA không có gì mới. Tuy nhiên, đó là sự kết hợp của tất cả các tính năng vào một gói duy nhất, hoàn thiện, hoạt động với các hệ thống hiện có, trong nhiều trường hợp, tạo ra một giải pháp thay thế hấp dẫn cho việc tích hợp hoặc thay thế nền tảng lõi. Và RPA không chỉ có thể giảm chi phí vận hành thủ công từ 25% đến 40% hoặc hơn, mà còn làm được điều này trong khi cải thiện dịch vụ và tuân thủ, và thường mang lại lợi nhuận hữu hình gần như ngay lập tức.

Bởi vì phần mềm sao chép hoạt động của con người, nó có thể được coi như một tập hợp các rô bốt phần mềm, tạo thành một lực lượng lao động ảo sẵn sàng 24 giờ mỗi ngày, với khả năng kiểm tra đầy đủ và độ chính xác 100%. Trên thực tế, khái niệm về một lực lượng lao động ảo, có thể đào tạo được đã được chứng minh là một quan điểm hữu ích để tiếp cận robot phần mềm, vì nó nhấn mạnh vào kinh doanh hơn là kiểm soát CNTT và cung cấp cho việc áp dụng nhanh chóng thông qua các khuôn khổ quản lý rủi ro và tuân thủ hiện có.

tu dong hoa RPA

Điều gì về robot nhận thức?

Ngoài “rô bốt tiêu chuẩn”, ngày càng có nhiều mối quan tâm đến “rô bốt thông minh” – việc sử dụng các phương pháp tiếp cận máy học và trí tuệ nhân tạo để cho phép các quy trình tự động tự điều chỉnh và cải tiến, đồng thời giải quyết các quyết định chủ quan cũng như thực hiện đơn giản quy tắc. Tiện ích mở rộng này cung cấp tốc độ ra quyết định theo hướng dữ liệu được cải thiện và tăng phạm vi công việc thủ công có thể được tự động hóa.

Chúng tôi thấy có hai cách tiếp cận khác nhau đối với robot thông minh. Đầu tiên, sử dụng các giải pháp cụ thể cho từng trường hợp (chẳng hạn như quét tài liệu thông minh để xử lý giấy hoặc hệ thống nhận dạng giọng nói cho các trung tâm cuộc gọi) và thứ hai, sự kết hợp của nền tảng phân tích và máy học với phần mềm RPA. Trong trường hợp thứ hai, nền tảng phân tích là “bộ não”, với phần mềm RPA cung cấp “cơ thể” của robot,

Những thách thức kỹ thuật

Mặc dù tiến độ đạt được trong các dự án này là rất ấn tượng, nhưng chúng lại cho thấy một số thách thức thú vị. Việc thiết kế phương pháp tối ưu hóa thống kê hoặc phương pháp học máy để có được kết quả tốt nhất là tương đối đơn giản. Trong khi các giao diện ngôn ngữ tự nhiên và phân tích tình cảm có thể hiểu được cảm xúc của con người, thì khả năng trò chuyện và đồng cảm một cách tự nhiên với độ chính xác hoàn hảo vẫn là một công việc đang được tiến hành.

Nhưng rõ ràng có những lĩnh vực mà mức độ học tập hoặc công nghệ “nhận thức” đã mang lại lợi thế đáng kể, chẳng hạn như xử lý tài liệu giấy, sắp xếp và hợp nhất dữ liệu, hiểu lời nói, phát hiện gian lận, v.v.

Những thách thức về sinh học và xã hội

Theo Michael Chui, đối tác tại McKinsey Global Institute, nhu cầu rất lớn để tăng năng suất trên khắp thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, đơn giản là do tình trạng già hóa . Một nửa sự tăng trưởng kinh tế của chúng tôi đến từ nhiều người làm việc hơn: phụ nữ trong lực lượng lao động, dân số ngày càng tăng. Nguồn đó ngày càng bị thu hẹp.

Do đó, chúng ta rất cần phải tăng sản lượng kinh tế. Một cách để làm điều đó là nhờ robot, AI, thực hiện công việc không đòi hỏi nhận thức phức tạp. Đầu tư vào AI và RPA mang lại cơ hội lớn nhất để tăng năng suất của chúng tôi. Và chúng ta không chỉ cần robot hoạt động mà cả con người. Vì vậy, chúng tôi cần đảm bảo có đủ việc để họ làm.

De-robotising con người

Trong quá khứ, mọi người đã đạt được nghề nghiệp qua nhiều năm dưới sự giám sát của các thợ thủ công lành nghề khác. Mọi người thấy công việc của họ có ý nghĩa vì họ có thể nhìn thấy kết quả hữu hình trong công việc của mình. Tuy nhiên, công việc có kỹ năng liên quan đến các nhiệm vụ khác nhau tốn nhiều thời gian và năng suất thấp và bị giới hạn trong giờ công.

Sau đó đến máy móc

Dây chuyền lắp ráp chính thức khởi động vào năm 1913 bởi Henry Ford từ lâu đã được coi là một trong những phát kiến ​​vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Nó đã định hình thế giới công nghiệp mạnh mẽ đến mức các doanh nghiệp không áp dụng phương pháp này đã sớm bị tuyệt chủng, và nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô hội nhập vào xã hội Mỹ. Ngay sau đó các ngành công nghiệp khác cũng theo sau.

Các công việc phức tạp được chia thành các công việc thành phần, mỗi công việc đơn giản để thực hiện. Mỗi công nhân chỉ phải thực hiện một nhiệm vụ lặp đi lặp lại, với các chuỗi công nhân thực hiện chuỗi công việc hoàn chỉnh. Trên thực tế, công nhân của con người buộc phải trở nên giống như những con rô bốt, làm những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại. Nó giết chết sự sáng tạo của con người.

Đưa sự sáng tạo trở lại

Ngày nay người máy đang đạt đến một mức độ tinh vi hoàn toàn mới. Các công ty như Rethink Robotics đang nỗ lực phát triển các robot sản xuất thích ứng có thể hoạt động bên cạnh con người. Những robot này sẽ giúp cải thiện hiệu quả và tăng năng suất.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc sử dụng rô bốt phần mềm, phi vật lý. Hầu hết chúng ta không có thời gian yên tĩnh cho phép chúng ta đổi mới và sáng tạo. Chúng tôi liên tục chậm tiến độ, đánh dấu vào danh sách những công việc cần làm không bao giờ kết thúc mà chúng tôi sẵn lòng “ủy quyền” cho rô bốt. Phương tiện truyền thông xã hội và những thứ gây xao nhãng khác có hiệu quả khiến chúng ta không phân phối thời gian để học tập và tạo ra những cơ hội mới.

Làm thế nào để tham gia

Với RPA, tất cả các nhiệm vụ khối lượng thấp, đặt riêng mà không bao giờ được chú ý đột nhiên trở thành ứng cử viên khả thi để loại bỏ thông qua tự động hóa.
Robot được coi là một lực lượng lao động bổ sung làm việc song hành với con người để giúp họ cải thiện hiệu suất và tập trung thời gian vào các nhiệm vụ, chiến lược và đổi mới có mức độ ưu tiên cao hơn. Robot có thể cho phép mọi người làm việc tốt hơn, thông minh hơn và sáng tạo hơn, mở rộng cơ hội kinh doanh mới.

Untrite giúp các công ty thu được giá trị kinh doanh từ RPA. Chúng tôi làm việc với bạn để:

Hiểu các quy trình làm việc và xác định những quy trình có thể được tối ưu hóa bằng cách đơn giản hóa hoặc tự động hóa hoàn toàn để mang lại kết quả kinh doanh

Chọn các quy trình tốt nhất cho các quy trình đã chọn trong môi trường cụ thể của bạn

Tự động hóa các quy trình đã chọn không chỉ để mang lại kết quả mong muốn mà còn để đáp ứng các vấn đề bảo mật

Đào tạo và hỗ trợ nhân viên của bạn duy trì giải pháp RPA để tiếp tục tạo ra kết quả kinh doanh

Hãy trò chuyện và xem việc áp dụng RPA có thể thúc đẩy sự phát triển của công ty bạn như thế nào và giúp lấy lại sự hài lòng của nhân viên.
Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3MG2-P AES

Bộ nhớ Công nghiệp Advantech SQFlash SQF-SMSV2-128G-SBC

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3ME3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 1.8 inch SATA SSD 3SE

Khám phá tính năng của ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5 inch sata SSD 3ME3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk 1.8 inch SATA SSD 3MR3-P

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button