Giải pháp bộ nhớ

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3ME3

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3ME3

Ổ cứng SSD Innodisk SATADOM-SL 3ME3 có thể là ổ đĩa khởi động tiếp theo của bạn. Các mô-đun SATADOM đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua, và vì lý do chính đáng. Yếu tố hình thức dễ dàng tích hợp vào máy chủ. Với thị trường đang phát triển, có một số nhà cung cấp cạnh tranh với các thiết kế của SATADOM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các điểm chuẩn của mô-đun Innodisk và cho thấy nó hoạt động như thế nào so với một số tùy chọn ổ đĩa khởi động phổ biến khác.

Innodisk SATA Slim 3ME3
Innodisk SATA Slim 3ME3

Innodisk SATADOM-SL 3ME3 là gì?

   SATADOM, nói một cách đơn giản nhất, là một ổ SSD nhỏ. Các ổ SSD này được sản xuất để phù hợp với các máy chủ dạng 1U và thêm một ổ SSD mà không yêu cầu khoang ổ đĩa. Các thiết bị SATADOM rất nhỏ và chỉ lớn hơn một chút so với kích thước của một phần tư ở Mỹ.

   Các trường hợp sử dụng chính cho SATADOMs nằm trong các ứng dụng nhúng và dưới dạng thiết bị khởi động. Ví dụ, chúng phổ biến trong các máy chủ nhỏ hơn để giảm diện tích máy chủ tổng thể và mức tiêu thụ điện năng. Đối với máy chủ lưu trữ và máy chủ ảo hóa, chúng thường được sử dụng làm ổ đĩa hệ điều hành để bảo tồn khoang ổ đĩa để sử dụng cho các đĩa dung lượng lớn hơn. Trong khi các OEM như Dell có thể sử dụng thẻ SD để khởi động ESXi, nhiều OEM khác sử dụng SATADOM.

   Thông thường do cân nhắc về không gian, các SATADOM không sử dụng bộ nhớ đệm DRAM cục bộ. Điều đó làm giảm hiệu suất ghi, như chúng ta sẽ thấy ít có vấn đề hơn đối với các ổ đĩa này. Điều đó cũng có nghĩa là không có bộ nhớ đệm ghi, không cần thêm không gian PCB cho mạch bảo vệ mất điện cũng như chip DRAM. Điều đó giữ cho yếu tố hình thức cực kỳ nhỏ gọn.

    Một lời cảnh báo. Chúng tôi đã nói chuyện với một số nhà sản xuất máy chủ và nguyên nhân chính gây ra lỗi trong SATADOM không phải là lỗi thiết bị. Đúng hơn là sử dụng các thiết bị này không đúng mục đích. Rõ ràng, một số MSP đã sử dụng SATADOM làm bộ nhớ đệm đọc / ghi cho ZFS, Ceph và các nền tảng lưu trữ khác. Điều đó khiến các ổ đĩa có dung lượng nhỏ hơn thường bị ghi nặng (256GB SATADOM được coi là lớn theo tiêu chuẩn ngày nay) không được đánh giá cho mức độ bền đó. Kết quả là, các SATADOM 16GB được đưa không chính xác vào các máy chủ lưu trữ lớn với khối lượng công việc 7DWPD và nhanh chóng bị lỗi. Đây rõ ràng là một vấn đề phổ biến, vì vậy độc giả của STH, vui lòng không thử điều này. Các SATADOM như Innodisk SATADOM-SL 3ME3 có phạm vi hoạt động trong môi trường rộng và rất bền. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật chi tiết trên trang web Innodisk.

Innodisk SATADOM-SL 3ME3
Innodisk SATADOM-SL 3ME3

Innodisk SATADOM-SL 3ME3 mức tiêu thụ nguồn và năng lượng.

Trong các nền tảng nhúng cũng như nhiều máy chủ lưu trữ, không có thêm cáp nguồn SATA hoặc đầu nối Molex trong khung. Điều đó có nghĩa là để cấp nguồn cho SATADOM, người ta có thể yêu cầu một cách tiếp cận khác. Supermicro cho phép mở rộng SATADOM và ổ Innodisk SATADOM-SL 3ME3 có thể sử dụng một tính năng mà nó gọi là “nguồn 8 pin” để cấp nguồn cho SATADOM. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ muốn sử dụng các đầu nối SATA vàng trên bo mạch chủ Supermicro.

    Nếu bạn không có đầu nối SATA hỗ trợ nguồn này, bạn vẫn có thể sử dụng SATADOM. Các đơn vị thử nghiệm của chúng tôi đi kèm với đầu nối nguồn SATADOM cũng như cáp nguồn Molex 4 chân.

    Nếu bạn chưa bao giờ cắm cáp nguồn SATADOM vào bo mạch chủ, trải nghiệm nói chung sẽ kém thú vị hơn vì các tiêu đề tiêu chuẩn cực kỳ nhỏ. Nếu bạn có thể, hãy luôn sử dụng cổng SATA được cấp nguồn 8 chân.

    Như bạn có thể thấy, có dây thừa. Ngoài ra, Supermicro và một số nhà cung cấp khác đặc biệt tạo các cổng SATADOM được hỗ trợ với khoảng trống rộng hơn xung quanh chúng để bạn có thể sử dụng nhiều mô-đun. Bạn có thể thấy rằng chúng tôi có thể lắp hai mô-đun trên các cổng màu vàng nhưng chỉ có một mô-đun ở giữa hai cổng màu trắng được làm cho cáp SATA tiêu chuẩn.

   Chúng tôi đã thực hiện một số giải pháp khác nhau và muốn thể hiện sức mạnh khởi động của hệ thống. Ổ cứng Innodisk SATADOM-SL 3ME3 64GB có công suất 1.8w, thấp hơn hầu hết các ổ SSD

   Mức tiêu thụ điện năng tổng thể là ít hơn một chút. Trong khi ở các máy chủ lưu trữ lớn hơn, lợi ích chính sẽ là khả năng sử dụng thiết bị khởi động SATA mà không cần sử dụng khoang ổ đĩa, lợi ích trên các hệ thống nhúng có thể mạnh hơn. Nếu bạn sử dụng SATADOM trên các nút phụ 100w và sau đó có 100 nút trên mỗi giá, về cơ bản bạn có thể có đủ năng lượng để thêm hai nút bổ sung trên mỗi giá.

Ổ cứng Innodisk SATADOM-SL 3ME3
Ổ cứng Innodisk SATADOM-SL 3ME3

Hiệu suất Innodisk SATA-Slim 3ME3.

    Vì chúng tôi muốn làm cho loạt bài này lớn hơn, chúng tôi muốn phát triển một phương pháp luận có ý nghĩa. Bởi vì cách sử dụng thông thường của SATADOM là khởi động vào một hệ điều hành. Thông thường, việc ghi nhật ký và cung cấp dữ liệu nặng nề sẽ xảy ra từ các thiết bị khác hoặc bộ lưu trữ mạng.

     Các SATADOM chậm hơn một chút so với các ổ SSD thông thường. Chúng thiếu RAM tích hợp để lưu vào bộ nhớ đệm. Điều đó làm chậm hiệu suất ghi nhưng cũng có nghĩa là dữ liệu trong chuyến bay không được lưu trong bộ nhớ cache trong DRAM, đó là những gì bạn muốn cho mục đích bảo vệ dữ liệu. Một số thề bằng cách sử dụng ổ USB giá rẻ làm ổ khởi động, tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng hiệu suất không đạt được bằng cách sử dụng ổ cứng Samsung USB 3.0 Fit 32GB hoặc SanDisk USB 3.0 Ultra Fit 32GBdrive. Mặc dù bài kiểm tra đó có thể cung cấp thông tin thành các thông số kỹ thuật thô, nhưng chúng tôi muốn xem xét cách nó chuyển thành cách sử dụng trong thế giới thực.

    Chúng tôi quyết định thiết lập hình ảnh thử nghiệm dựa trên Centos 7.3 để phục vụ như một siêu giám sát KVM. Chúng tôi đã tính thời gian từ khi máy chủ bắt đầu khởi động đến khi chúng tôi nhấn vào lời nhắc đăng nhập CentOS trên giường thử nghiệm Intel Xeon D-1541 nhẹ. Đó phải là một proxy tốt cho hiệu suất cho dù bạn đang sử dụng VMware ESXi, RedHat Enterprise Linux, Ubuntu, Debian, Microsoft Hyper-V Server, Microsoft Windows Server hay các hệ điều hành khác. Mặc dù thời gian khởi động có thể khác nhau về giá trị của chúng, nhưng các tác vụ phần lớn giống nhau nên hiệu suất tương đối là những gì chúng tôi đang tìm kiếm để đánh giá.

     Ở đây, giải pháp SATADOM cực kỳ gần với SSD Intel S3500 và S3700 dung lượng thấp hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm, với lợi ích bổ sung là hệ số hình thức dễ sử dụng hơn. So với giải pháp ổ USB 3.0 của chúng tôi, Innodisk SATA-Slim 3ME3 nhanh hơn đáng kể. Ở đây, Innodisk SATA-Slim 3ME3 đã làm tốt.

  

Giải pháp SATADOM
Giải pháp SATADOM

   Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

  Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam.

Đăng Kí Nhận Tài Liệu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button