Công nghiệp

Kho thông minh là gì?-Phần 2

Kho thông minh là gì và một số thành phần tạo nên hệ thống kho thông minh đã được chúng tôi giới thiệu trong phần 1 của bài viết. Ở phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu một phần quan trọng của smart warehouse, đó là trí tuệ nhân tạo AI.

Nhận dạng bằng tần số vô tuyến điện

Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một phương pháp tiên tiến để duy trì kiểm soát hàng tồn kho. RFID liên quan đến việc đặt thẻ kỹ thuật số trên hàng hóa và gói hàng đi vào kho, thay thế nhãn giấy. Sau đó, sóng vô tuyến được sử dụng để truyền dữ liệu đến hoặc giữa thẻ kỹ thuật số và hệ thống quét tự động, ghi lại thông tin của sản phẩm.

RFID thay thế máy quét mã vạch cũ, trong đó mã vạch phải được căn chỉnh chính xác với máy quét để xác định nó. Thay vào đó, máy quét RFID có thể chỉ đơn giản được chỉ theo hướng chung của gói để xác định gói.

Làm thế nào điều này giúp quản lý hàng tồn kho? Vì các máy quét không cần phải được căn chỉnh chính xác, nên các máy tự động có thể được sử dụng để quét các gói khi chúng đến, xác định và đếm xem có bao nhiêu loại hàng hóa được nhận. Ngoài ra, các máy quét này có thể phát hiện hàng hóa khi chúng rời khỏi kho trong khi thực hiện đơn hàng, đảm bảo rằng số lượng hàng tồn kho của bạn luôn luôn chính xác.

Trí tuệ nhân tạo AI

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence-AI) đang bùng nổ trong mọi ngành công nghiệp, không chỉ trong lĩnh vực kho và lưu trữ Bởi nó làm giảm lỗi và chi phí trong khi tăng năng suất. Trong kho đặc biệt, AI có rất nhiều cách sử dụng và sử dụng trong mọi giai đoạn của quy trình.

Ví dụ, AI giúp robot lưu trữ tìm ra con đường hiệu quả nhất để chọn sản phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng để xác định hộp kích thước tốt nhất cho một lô hàng dựa trên loại, số lượng, kích thước và trọng lượng của sản phẩm. Một số kho thậm chí đã có thể triển khai các máy có thể đóng gói sản phẩm, sử dụng AI để đóng gói chúng theo cách hiệu quả nhất về không gian.

Các khả năng như thế này đang giúp các hoạt động của kho giảm đáng kể chi phí vận hành. Một trong những chi phí lớn nhất mà nó giảm được là số lượng công nhân. Theo Ceraken, 30% công việc của Vương quốc Anh sẽ được tự động hóa vào năm 2030, phần lớn nhờ vào việc sử dụng AI.

Internet kết nối vạn vật

Bây giờ bạn có thể nghe nói về Internet of Things, hay IoT. IoT rất cần thiết giúp cho các thành phần khác nhau của các hệ thống kho thông minh hoạt động cùng nhau đúng cách. Nếu bạn cần làm mới, IoT liên quan đến một số thiết bị hỗ trợ internet liên lạc với nhau và chia sẻ dữ liệu. Trong các hệ thống kho thông minh, điều này có nghĩa là robot có thể giao tiếp với máy quét RFID, có thể giao tiếp với hệ thống băng tải tự động, có thể giao tiếp với hệ thống quản lý sản xuất, hệ thống quản lý kho (WMS), v.v.
Một ví dụ về IoT tại nơi làm việc trong hệ thống kho thông minh bắt đầu từ kho nhận sản phẩm. Khi lô hàng được nhận, một máy quét RFID sẽ quét các thẻ, cho WMS biết và số lượng hàng hóa đã được nhận. WMS sau đó liên lạc với robot, thông báo cho họ biết nơi những hàng hóa đó sẽ được lưu trữ trên sàn kho. Tất cả điều này xảy ra tự động và liền mạch, mà không mất bất kỳ thông tin quan trọng nào trên đường đi.

Không có IoT, một công nhân là con người sẽ phải hoàn thành từng bước trong quy trình một cách thủ công. Điều này dễ bị lỗi, đặc biệt là với lượng thông tin khổng lồ về từng sản phẩm chảy qua các hệ thống này. Nhưng nhờ có IoT, con người đã bị loại khỏi phương trình phức tạp đó, tăng tốc quá trình trong khi giảm đáng kể các lỗ của hệ thống quản lý kho.

Việc sử dụng WMS là công cụ tiên tiến trong tất cả các công nghệ thông minh của bạn. Những giải pháp phần mềm này giúp bạn thu thập, quản lý và xem tất cả các loại dữ liệu về hoạt động kho của bạn. Điều này cho phép bạn theo dõi hiệu quả hoạt động hàng ngày của kho của bạn. Vì hầu hết các giải pháp WMS có thể thu thập dữ liệu thời gian thực và tạo báo cáo trực quan, chúng giúp tiết lộ bất kỳ thiếu sót nào trong quy trình của bạn. Sau khi xem báo cáo WMS, bạn có thể thực hiện hành động thích hợp để khắc phục mọi sự cố và đưa hoạt động của bạn trở lại đúng hướng. Triển khai hệ thống kho thông minh, kho hàng của ngày hôm nay đang bắt đầu giống với một cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng – và chúng ta nhận ra rằng đó là một điều tốt.

Khi chúng ta tiếp tục ứng dụng công nghệ trong tương lai không xa, tự động hóa kho sẽ trở nên phổ biến hơn, và hệ thống kho thông minh sẽ thống trị ngành công nghiệp. Các kho hàng không có hệ thống kho thông minh, đến cuối cùng có lẽ sẽ bị lâm vào tình cảnh không thể tồn tại. Nghe có vẻ bi quan, nhưng bạn phải tin đó là viễn cảnh thực sự có thể xảy ra.

Đây là thời gian để bắt đầu thực hiện tự động hóa. Chúng tôi không nói rằng bạn cần phải mua và triển khai mọi thành phần công nghệ mà chúng tôi đã liệt kê ở trên (ít nhất là ngay lập tức). Điều đó sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước khổng lồ mà chỉ những hoạt động lưu trữ của các kho bãi lớn nhất mới có thể chi trả. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu từ những thành phần nhỏ và xây dựng theo hướng tự động hóa. Bắt đầu chỉ với một trong số những công nghệ này, và sau một vài năm, thêm một công nghệ khác. Một vài năm sau đó, thêm một cái khác…từng chút một.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những giải pháp kho thông minh từ những nhà cung cấp hệ thống tự động hóa hàng đầu mà bạn biết. Sử dụng các hệ thống kho thông minh với kết cấu được chế tạo tối ưu theo yêu cầu thực tế của bạn, được tích hợp WMS đồng thời. Hoặc các kho thông minh dạng module có sẵn như kho thông minh, kho tự động dạng module đã tích hợp WMS. WMS- Nó là một trong những thứ rẻ nhất để bạn bắt đầu hiện thực mô hình kho thông minh của mình. Bằng cách thu thập và quản lý dữ liệu lưu kho của bạn, nó về cơ bản là trái tim của một hệ thống kho thông minh. Có lời khuyên nào khác về việc triển khai hoặc sử dụng hệ thống kho thông minh? hãy trao đổi với chúng tôi nhé.

6 ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN BĂNG TẢI PHÙ HỢP

TẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN XEM XÉT THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN VIỆT NAM

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3SE4

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3SE-P

Bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3IE6 và ứng dụng của nó?

Bộ nhớ flash Innodisk Mini PCIeDOM 1IE3 và ứng dụng của nó?

Ổ cứng công nghiệp Innodisk SATA Slim 3MG2-P AES

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button