Công nghiệp

Kết hợp trí tuệ nhân tạo với khí nén – Tại sao không?

Khi sự phân chia giữa công việc sản xuất thủ công do con người thực hiện theo phương thức sản xuất truyền thống và công việc tự động được xử lý bởi robot và các thiết bị khác trở nên ít cụ thể hơn, một loạt các công cụ mới sẽ được tung ra thị trường để tạo điều kiện cho sự linh hoạt đang phát triển này.

Trí tuệ nhân tạo trên những cánh tay robot

Xin giới thiệu  tới bạn đọc về trí tuệ nhân tạo trên cánh tay robot Mate exoskeleton, một công nghệ robot có thể đeo được các thiết kế để hỗ trợ chuyển động giống của vai người trong các hoạt động sản xuất. Và FT-Produktion, sử dụng dụng cụ kẹp đôi RG2 để cung cấp một cánh tay robot duy nhất với hai “tay cầm” cho việc cấp phôi, sản phẩm. Những sản phẩm cánh tay robot 6 trục Universal, ABB… có thể hoạt động linh hoạt với nhiều nhiệm vụ khác nhau đã rất phổ biến. Nhưng hầu hết trong số chúng là các cơ cấu với kết cấu kim loại cứng vững. 

Festo đã phát triển một công nghệ robot khí nén cho BionicSoftHand và BionicSoftArm, được thiết kế để mở rộng khả năng của con người vào lĩnh vực tự động hóa.

Các ngón tay của BionicSoftHand được làm từ các cấu trúc ống thổi linh hoạt với các buồng khí, theo Festo. Công ty cho biết: “Các ống thổi được bao bọc trong các ngón tay bởi một chiếc áo dệt 3D đặc biệt được dệt từ các sợi đàn hồi có độ bền cao. Điều này làm cho nó nhẹ, linh hoạt, dễ thích nghi và nhạy cảm, nhưng có khả năng tác động lực mạnh”.

Các nhà phát triển của BionicSoftHand tại Festo đã thiết kế một thiết bị valve đầu cuối được điều khiển kỹ thuật số gắn trên tay để các ống điều khiển các ngón tay kẹp không phải được kéo qua toàn bộ cánh tay robot.

Điều này cho phép BionicSoftHand dễ dàng kết nối hơn với các hệ thống khác và hoạt động chỉ với một ống để cung cấp không khí và khí thải. Van piezo tỷ lệ được sử dụng để kiểm soát các chuyển động của ngón tay.

Thay vì trực tiếp lập trình BionicSoftHand như với hầu hết các công nghệ robot, Festo đã thiết kế sản phẩm này để tìm hiểu thông qua trí tuệ nhân tạo.

Thay vì bắt chước một hành động cụ thể, bàn tay chỉ được đưa ra một mục tiêu, “Festo giải thích.” Nó sử dụng phương pháp thử -sai – và thử để đạt được mục tiêu. Dựa trên phản hồi nhận được, nó dần tối ưu hóa các hành động của mình cho đến khi nhiệm vụ cuối cùng được giải quyết thành công.

Một khối lập phương 12 mặt được sử dụng trong quá trình học tập này với mục tiêu có BionicSoftHand trả khối lập phương về vị trí trong đó một mặt được xác định trước đó hướng lên trên vào cuối quá trình.

Festo cho biết chiến lược chuyển động này được dạy trong một môi trường ảo với sự trợ giúp của kỹ thuật số sinh đôi. Được tạo ra với sự trợ giúp của dữ liệu từ camera cảm biến chiều sâu thông qua thị giác máy tính và thuật toán của trí tuệ nhân tạo.

BionicSoftArm là một thành phần mô-đun của BestoicMotionRobot của Festo. Được gắn với BionicMotionRobot, BionicSoftArm có thể được kết hợp với tối đa 7 phân đoạn khí nén và ổ đĩa quay để mở rộng tầm với và khả năng di chuyển của cánh tay, cho phép nó hoạt động xung quanh chướng ngại vật trong không gian chật hẹp.

BionicSoftArm có thể hợp tác với người máy trực tiếp với BionicSoftArm, cũng như việc sử dụng nó trong các ứng dụng SCARA cổ điển, chẳng hạn như các nhiệm vụ nhấc lên, đặt xuống – ghi chú Festo trong bản phát hành về BionicSoftArm.
Festo cho rằng khả năng của BionicSoftArm hoạt động cùng với con người là do việc sử dụng động học linh hoạt của nó. Công ty cho biết điều này cho phép BionicSoftArm thích ứng dễ dàng hơn với các nhiệm vụ khác nhau trong môi trường sản xuất và loại bỏ việc sử dụng các thiết bị an toàn như lồng và rào chắn ánh sáng, do đó rút ngắn thời gian chuyển đổi.

Dây chuyền sản xuất tự động

Lợi ích tiết kiệm chi phí của công nghệ Máy-Máy trong tự động hóa công nghiệp

Thông tin tổng hợp để tự động hóa nhà máy tốt hơn

Robot và Tự động hóa là xu hướng tiếp theo của bạn

Đám mây trong tự động hóa công nghiệp có thể đạt được những gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button