Công nghiệp

Robot và Tự động hóa là xu hướng tiếp theo của bạn

Cho đến trước đây, việc sử dụng robot để giúp công việc của bác sĩ trở nên dễ dàng hoặc vận chuyển các gói hàng với sự trợ giúp của máy bay không người lái là điều chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ngày hôm nay. Nhiều lực lượng: kinh tế, xã hội hay công nghệ, bạn đặt tên cho nó, kết hợp lại với nhau và tạo ra một khả năng tiến bộ to lớn, nơi người máy và tự động hóa là chủ đề của các doanh nghiệp sản xuất trong nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty nổi tiếng đã biết điều này. Năm 2013 là một năm mà Tạp chí Time, một bộ phim truyện của Smithsonian và “60 phút”, cũng như báo chí tài chính đều nói về người máy trên các phương tiện truyền thông. Tương tự như vậy, các công ty lớn như Apple, Google, đã đặt mình vào việc bắt giữ những phát triển như vậy; quảng cáo cũng đã đảm bảo rằng các ‘bản sao’ của họ nói về cùng một nội dung.

Theo The Wall Street, Google và nhà sản xuất theo hợp đồng Đài Loan Foxconn Technology Group, tập đoàn sản xuất iPhone và iPad của Apple, đã bắt đầu hợp tác phát triển robot và hệ thống sản xuất tự động. Google đã thành lập một bộ phận chế tạo người máy sau khi mua lại 8 công ty và Apple cũng đã công bố khoản đầu tư khổng lồ 11 tỷ USD chỉ riêng cho sự phát triển của người máy và tự động hóa.

“Hơn nữa, vào tháng 12, giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một cuộc phỏng vấn” 60 Minutes “rằng công ty của ông đang phát triển máy bay không người lái có thể giao hàng trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng.”

Công nghệ mới hơn như  thị giác máy vision, cảm biến chuyển động và vị trí / theo dõi, phần mềm nhận dạng hình ảnh và giọng nói, thu nhỏ thành phần và bộ vi điều khiển  cho phép robot đạt được và thực hiện các khả năng hiện đại hơn bao giờ hết.

Các ngành công nghiệp vừa và nhỏ cũng đang cố gắng kết hợp robot và tự động hóa vào các hoạt động và lực lượng lao động của họ sau khi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng đủ. Robot trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay có thể được lập trình để nhìn, chạm, nghe và nói – đã đạt đến mức độ quan trọng và công nghệ liên quan giúp giảm chi phí và làm cho cách tích hợp nhanh hơn mức có thể.

Do đó, có rất nhiều cơ hội để đầu tư vào lĩnh vực rô bốt cũng như vào những lĩnh vực hỗ trợ các hệ thống tự động hóa và rô bốt như vậy.

tu dong hoa voi robot

“Liên đoàn người máy quốc tế dự kiến ​​doanh số bán robot toàn cầu sẽ tăng 6% với mức tăng trưởng kép hàng năm từ năm 2014 đến năm 2016 và hơn 190.000 robot công nghiệp sẽ được cung cấp cho các công ty trên toàn thế giới vào năm 2016. Ngoài ra, IFR ước tính rằng khoảng 22 triệu dịch vụ robot cho mục đích sử dụng cá nhân sẽ được bán từ năm 2013 đến năm 2016. ”

Tuy nhiên, một số tổ chức tỏ ra nghi ngờ xu hướng này: họ tin rằng cuộc cách mạng robot và tự động hóa như vậy có thể dần dần thành công đối với con người và cuối cùng gây ra tình trạng thất nghiệp có thể làm đảo lộn nền kinh tế lớn hơn liên quan. Tuy nhiên, kiến ​​thức rằng robot và tự động hóa như vậy có thể tạo ra khả năng tạo ra nhiều công việc công nghệ cao hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm với chi phí có thể chấp nhận được, thúc đẩy doanh số bán hàng, giảm chi phí phân phối và các công việc khác không liên quan đến sản xuất. Rốt cuộc, con người là chuyên gia về các kỹ năng và trí thông minh giữa các cá nhân đối với chủ đề mà robot có thể đạt được trong vài năm tới; đó cũng là một giả định. Có lẽ họ không thể bao giờ. Ai biết!

Ngay cả dân số già cũng có thể hưởng lợi từ công nghệ robot và tự động hóa như vậy, đặc biệt là ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu, nơi tỷ lệ phụ thuộc (số người già và trẻ em so với công dân trong độ tuổi lao động) ngày càng lớn hơn.

Đúng là rô bốt và toàn bộ xu hướng cách mạng hóa công nghệ tự động hóa vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng xem xét tiềm năng của nó để nắm bắt được hầu hết những gì tốt nhất trong ngành và khả năng thu lợi, chỉ là điều khôn ngoan khi ngày càng đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này được khuyến khích và tận dụng ngay bây giờ hơn bất kỳ thời điểm nào sau này.

KỸ THUẬT POKA YOKE LÀ GÌ?

AI: CÁCH MẠNG HÓA SẢN XUẤT (PHẦN 2)

AI: Cách mạng hóa sản xuất(phần 1)

Trí tuệ nhân tạo đang chuyển đổi ngành sản xuất như thế nào?

Tập đoàn Yaskawa Electric ra mắt dòng sản phẩm robot xếp/dỡ hàng (palletizer robot) mới MOTOMAN-PL

Robot cộng tác Mitsubishi tại Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button