Công nghiệp

KỸ THUẬT POKA YOKE LÀ GÌ?

Hệ thống chống sai lỗi Poka Yoke được coi là một trong những ‘bản sắc’ của văn hóa quản lý tinh gọn Nhật Bản. Poka Yoke đã trở thành một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả giúp các doanh nghiệp ngăn chặn các sai sót và sự cố xuất hiện ngay từ đầu trong quá trình sản xuất. và có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành sản xuất hoặc dịch vụ nào.

Vậy kỹ thuật Poka Yoke là gì? Phương pháp này có gì điểm đặc biệt mà hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về phương pháp Poka Yoke cũng như tính ứng dụng của hệ thống này trong sản xuất.

Ý nghĩa và sự ra đời của kỹ thuật Poka-Yoke

Thuật ngữ Poka-Yoke (poh-kah yoh-keh) được đặt ra ở Nhật Bản vào những năm 1960 bởi Shigeo Shingo, một kỹ sư công nghiệp tại Toyota. Mục đích chính của hệ thống Poka Yoke là thiết kế quá trình khiến cho con người có thể phát hiện được những sai sót và sửa chữa chúng ngay lập tức, loại bỏ các khuyết tật ban đầu trước khi chúng mang đến những hậu quả nghiêm trọng.

Trên thực tế, thuật ngữ Poka Yoke ban đầu có tên là baka-yoke, có nghĩa là “chống lại sự đánh lừa”, nhưng sau đó đã được thay đổi vì ý nghĩa đó mang lại cho người nghe cảm giác khá khó chịu. Poka-Yoke có nghĩa là ‘chống sai lầm’ hay nghĩa đen – tránh (yokeru) những lỗi vô ý (poka).

Kỹ thuật Poka-Yoke đảm bảo rằng các điều kiện phù hợp trước khi một bước quy trình được thực hiện và do đó ngăn ngừa các lỗi xảy ra ngay từ đầu. Hệ thống Poka Yoke có mục đích là thiết kế quá trình khiến con người có thể phát hiện được những lỗi sai và sửa chữa chúng ngày lập tức. Hệ thống thực hiện bằng cách ngăn ngừa và cảnh báo kịp thời ngay từ đầu trước khi chúng mang đến những hậu quả nghiêm trọng.

Ví dụ về ứng dụng Poka-Yoke

Những ví dụ đơn giản về poka-yoke rất rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày.

  • Nếu bạn thường xuyên ra khỏi nhà muộn vào buổi sáng vì không tìm thấy chìa khóa xe, hãy tìm nơi tối ưu để đặt chúng vào mỗi tối để bạn biết chúng ở đâu vào buổi sáng.
  • Trên xe ô tô có nút bấm khởi động, trước tiên người lái xe phải nhấn phanh, ngăn chặn chuyển động không mong muốn và có thể gây nguy hiểm của xe.
  • Máy giặt không khởi động nếu cửa không được đóng đúng cách để tránh nước tràn ra ngoài.

Trong kinh doanh, ý tưởng về poka-yoke hiện rõ trong nhiều hoạt động, đặc biệt là trong thế giới trực tuyến. Biểu mẫu online ngăn ngừa thiếu sót và sai sót bằng cách không cho phép mọi người nhấn vào nút “gửi” cho đến khi mọi trường được điền đúng cách. Nhiều biểu mẫu trực tuyến yêu cầu điền địa chỉ email hai lần để đảm bảo rằng chúng chính xác (mọi người thực hiện bước chống nhầm lẫn này khi đặt mật khẩu mới).

Tại sao Poka-Yoke lại quan trọng đối với các nhà sản xuất?

Poka-yoke là một phần quan trọng của hệ thống sản xuất tinh gọn, với mục đích chính là loại bỏ lãng phí, cải tiến liên tục và gia tăng giá trị. Mục tiêu là giải quyết các vấn đề của khách hàng trong khi giảm chi phí của nhà sản xuất, và các khái niệm tinh gọn như poka-yoke là những công cụ đơn giản dễ thực hiện.

Các nhà sản xuất sử dụng kỹ thuật poka-yoke để cải thiện thiết kế sản phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm. Quá trình cải tiến liên tục giúp loại bỏ các lỗi do con người và máy móc, tạo ra sản phẩm phù hợp ngay lần đầu tiên và giảm chi phí thử-và-sai.

Bởi vì poka-yoke rất linh hoạt, đây là một kỹ thuật sản xuất tinh gọn hiệu quả về chi phí để các nhà sản xuất sử dụng như một phần của các hoạt động phòng ngừa sai lầm của họ. Các nhà sản xuất có thể ngăn ngừa lỗi quy trình với chi phí thấp, đồng thời tăng chất lượng và độ tin cậy cho sản phẩm của họ vì không có khuyết tật.

Ưu điểm của poka-yoke là gì?

Ưu điểm chính của việc áp dụng poka-yoke như một công cụ cho sản xuất tinh gọn là nó giảm thiểu những sai lầm và do đó là những khiếm khuyết. Trên hết, quy trình poka-yoke nói chung là dễ dàng, không tốn kém và có thể phù hợp với các quy trình hiện có.

Vì poka-yoke nhằm mục đích giảm sai lầm xuống 0 (hoặc càng gần 0 càng tốt), một lợi ích khác là an toàn hơn cho nhân viên và người tiêu dùng. Điều này sẽ tạo dựng niềm tin lớn hơn giữa người lao động, ban quản lý và các bên liên quan.

Tuy nhiên, các công cụ poka-yoke cung cấp nhiều lợi ích khác ngoài sự an toàn cao hơn, chẳng hạn như chi phí thấp hơn, tăng tính linh hoạt và cam kết cải tiến liên tục:

  • Các lỗi thành phần được giảm thiểu để giảm sự xuất hiện của các hỏng hóc thông thường ảnh hưởng đến hoạt động và độ tin cậy.
  • Việc thiết lập đúng poka-yoke giúp các nhà sản xuất tránh được các quy trình tốn kém, mất thời gian và không hiệu quả.
  • Các lỗi hoạt động được giảm bớt vì chúng không còn chỉ dựa vào kiến ​​thức và sự thành thạo của con người để thực hiện thành công.
  • Các hoạt động và hoạt động chế biến được tối ưu hóa để mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn thông qua việc giảm các lỗi máy móc thiết bị.
  • Các kỹ thuật đo lường và đảm bảo chất lượng được thực hiện thông qua các phương pháp poka-yoke là điều cần thiết để xác định các lỗi thành phần và quá trình có thể không bị phát hiện.

Việc giảm thiểu hoặc ngăn ngừa sai sót – và sự tự tin tăng lên từ điều này – có thể tạo ra các sản phẩm cao cấp, sự hài lòng của khách hàng tốt hơn, nâng cao lòng trung thành với thương hiệu và tăng lợi nhuận. Việc triển khai poka-yoke giúp tiết kiệm cả thời gian và nguồn lực bằng cách hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên.

Nhược điểm của poka-yoke là gì?

Như với bất kỳ phương pháp cải tiến mới nào, poka-yoke có thể có một số nhược điểm:

Một trong những vấn đề chính là sự phản kháng ban đầu đối với sự thay đổi từ nhân viên hoặc người ra quyết định. Nhu cầu đầu tư vào các quy trình mới và thời gian cần thiết để thực hiện và nhận ra lợi ích có thể là một thách thức. Điều này có thể phức tạp nếu các phương pháp được thực hiện không phù hợp hoặc không hiệu quả.

Tuy nhiên, những thách thức này có thể tương đối dễ dàng để vượt qua thông qua việc đào tạo nhân viên hiệu quả và bằng cách khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình xác định các phương pháp và cách tiếp cận phù hợp.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều ví dụ về các tính năng của poka-yoke trong các sản phẩm hàng ngày – từ máy chạy bộ đến máy xay sinh tố, ô tô, ổ cắm điện và bao bì y tế an toàn cho trẻ em
SMT là gì? máy SMT và dây chuyền công nghệ SMT

Khái quát chung về điều khiển

Dây chuyền lắp ráp tay cầm chơi game tự động

DÂY CHUYỀN LẮP RÁP BẢNG MẠCH (PCBA)-PHẦN 2

Dây chuyền lắp ráp bảng mạch (PCBA)-Phần 1

4 công nghệ tự động hóa hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button