Công nghiệp

Đám mây trong tự động hóa công nghiệp có thể đạt được những gì?

Các thiết bị nhúng ngày càng trở nên kết nối với nhau trong các doanh nghiệp và đã trở thành phương pháp ít tốn kém nhất để thực hiện. Các chuyên gia hàng đầu cho biết kiến ​​trúc đám mây trong tự động hóa có thể là một xu hướng tồn tại lâu dài.

Vậy nó có ý nghĩa gì trong bối cảnh tự động hóa công nghiệp?

Các hệ thống nhúng ngày càng được kết nối với mạng lưới trong các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn và đây là cách hiệu quả nhất về chi phí để thực hiện các phương pháp tốt hơn mang lại kết quả nhanh chóng hơn bình thường. Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, các mục tiêu thông thường để sử dụng điện toán đám mây là hệ thống quản lý sản xuất, hệ thống thực thi sản xuất (MES) và hệ thống lập kế hoạch sản xuất (PPS). Không có yêu cầu nào đối với các máy chủ rời rạc khác trong một cơ sở công nghiệp chỉ có một số máy hoặc đặc biệt là các quy trình sản xuất có thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều khi đám mây được tích hợp trong chúng.

Trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, việc kết hợp các dịch vụ đám mây đã bắt đầu thay đổi cách mọi thứ hoạt động – ví dụ như kiến ​​trúc của các cấu trúc CNTT đang bị ảnh hưởng khi chuyển từ kiến ​​trúc máy chủ khách cố định sang kiến ​​trúc phân tán hơn với cục bộ cũng như toàn cầu trí thông minh được cấu thành.

Điều này cũng ảnh hưởng đến giao tiếp giữa máy với máy (M2M) khi sử dụng đám mây nhúng. Dữ liệu và vị trí của trí thông minh – những mô hình này dường như thay đổi theo hướng tốt hơn, như nó có vẻ, với sự ra đời của đám mây.

Bây giờ, những câu hỏi thông thường nảy sinh là lợi ích. Tại sao các nhà sản xuất lại muốn đưa các hệ thống nhúng dựa trên đám mây vào các hệ thống và quy trình của họ?

Các chuyên gia dự báo rằng tương lai của mạng đám mây và hệ thống nhúng sẽ được liên kết với nhau trong những ngày tới. Sẽ có sự gia tăng rõ rệt về hiệu quả, tính di động, năng suất kinh doanh và khả năng nhờ điện toán đám mây. Chi phí sẽ thấp hơn và tiêu chuẩn chất lượng sẽ cao hơn vì đám mây sẽ cho phép toàn bộ cơ chế hoạt động theo các chức năng của nó thay vì chỉ là một “chiếc hộp”. Sự chuyển đổi quan trọng dự kiến ​​sẽ là bước nhảy từ thế giới nhúng cô lập sang một doanh nghiệp mới với việc sử dụng đám mây. Điều này sẽ liên quan đến việc ra quyết định tốt hơn và cũng tiết kiệm chi phí.

tu dong hoa dam may

 Điện toán đám mây trong MES và PPS đã là một ứng dụng cốt lõi trong tự động hóa công nghiệp. Mọi thông số máy cần phải được cân nhắc hợp lý, phân tích bài thu thập. Điều này sẽ giúp đưa ra các quyết định quan trọng trong nháy mắt.

 Toàn bộ quá trình phát triển sẽ thay đổi như thế nào với sự bao gồm của điện toán đám mây?

Toàn bộ quá trình phát triển vẫn không thay đổi nhưng kiến ​​trúc thực tế thay đổi. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng cần nhớ:

  • Theo một nghĩa chặt chẽ, dữ liệu không phải là cục bộ ngày nay. Chất lượng của dữ liệu cụ thể này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình.
  • Dữ liệu phải có sẵn ngoài ánh xạ thẻ tĩnh.
  • Bảo mật dữ liệu là rất quan trọng để tránh gián đoạn quá trình.
  • Cần có một quy mô từ các dịch vụ rời rạc đến các hệ thống thông minh sẽ cho phép hợp nhất khối lượng công việc
  • Tự động hóa công nghiệp là rất quan trọng và do đó bảo mật là yếu tố được xem xét hàng đầu để toàn bộ quy trình này hoạt động trơn tru.

Vậy các nhà phát triển cần lưu ý điều gì khi cố gắng tích hợp các dịch vụ đám mây?

  • Sử dụng các tiêu chuẩn và hệ thống truyền thông mở
  • Cần loại bỏ kiến ​​trúc phức tạp
  • Cần thiết để đảm bảo rằng kiến ​​trúc cung cấp đủ phân tách để mở rộng thành đám mây.

(Nếu ngăn xếp giao tiếp thời gian thực có sự phụ thuộc vào thời gian biên dịch với PLC mềm và HMI, thì việc mở rộng quy mô sang hệ thống thông minh hoặc kiến ​​trúc đám mây sẽ rất khó khăn.)

Do tất cả những lợi ích của nó, đám mây đã là một tính năng được nói đến nhiều trong tự động hóa công nghiệp .

Tự động hóa sẽ không làm cho bạn thừa

Tự động hóa Kỷ nguyên của những công việc có ý nghĩa

10 Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Cấu Tạo Băng Tải

Robot theo dõi trong kho tự động

Cảm biến tại nơi làm việc để tự động hóa nhà máy trơn tru

Dây chuyền sản xuất tự động

Lợi ích tiết kiệm chi phí của công nghệ Máy-Máy trong tự động hóa công nghiệp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button