Công nghiệp

7 công nghệ cho kho thông minh bạn cần áp dụng ngay hôm nay-Phần 2

Trong Phần 1, chúng tôi đã giới thiệu 2 công nghệ, đó là: 

1. Công cụ chọn tự động (Automated Picking Tools)

2. Xe tự hành (AGV)

Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 thành phần còn lại đem lại cho bạn những lợi ích to lớn trong việc quản lí và vận hành kho thông minh trong nhà máy của mình.

3. Nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động (Automated Inventory Control Platforms)

Trong kho thông minh, khi được sử dụng cùng với một số ít công nghệ chính khác, chẳng hạn như “thẻ tài sản” và hàng tồn kho, nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động được triển khai để đưa các yếu tố như lao động, các phỏng đoán và yếu tố thời gian ra khỏi sự kiểm soát hàng tồn kho truyền thống. Để làm điều đó, hầu hết các nền tảng này được xây dựng để tự động đếm hàng tồn kho và tổng hợp dữ liệu để báo cáo nhanh, thời gian thực và cực kỳ chính xác, có thể được truy cập từ xa để theo dõi, điều khiển và trích xuất dữ liệu của một kho thông minh.

kiem-soat-hang-ton-kho-trong-kho-thong-minh

4. Hệ thống quản lý kho (WMS-Warehouse Management Systems)

Hệ thống quản lý kho, còn được gọi là WMS, là hệ thống phần mềm toàn diện, sắp xếp tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một nền tảng mà người dùng nội bộ cũng như bất kỳ thành viên nào trong chuỗi cung ứng của bạn có thể dễ dàng truy cập. Việc sắp xếp dữ liệu này giúp cho việc báo cáo nhanh như chớp, khi được sử dụng một cách khéo léo, có thể sử dụng để lập kế hoạch hiệu quả, ngay cả đối với các kịch bản mà bạn đã thấy. Nói chung, việc sử dụng phần mềm quản lý kho – hoặc thực thi kho – hoàn toàn bổ sung cho các yếu tố tự động khác giúp kho thông minh vận hành tốt hơn với năng suất cao hơn.

quan ly kho tu dong-CNCVina

5. Internet kết nối vạn vật (IoT -Internet of Things)

Internet kết nối vạn vật Internet of Things, hay IoT, là một khái niệm bao quát hơn là một công nghệ riêng lẻ, nhưng nó thường được đưa vào những kho thông minh hiệu quả nhất trên thế giới. Khi IoT được sử dụng để kiểm soát rất nhiều thành phần chuyển động, cả tự động và thủ công, nó có thể tối ưu hóa tất cả các quy trình của bạn để dữ liệu của chúng tồn tại trong một mạng dễ truy cập. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình kiểm soát hàng tồn kho của kho, kế hoạch lao động của những người quản lý và vận hành kho và tất nhiên là trải nghiệm khách hàng về tổng quan là tốt hơn thông qua tỷ lệ hoàn thành công việc nhanh hơn và chính xác hơn.

Kho thong minh voi internet ket noi van vat

6. Rô bốt cộng tác (Cobots- collaborative robots) trong kho tự động

Robot cộng tác (Cobots, robot hợp tác) là một trọng những thành phần đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các kho thông minh. Cùng với xe tự hành AGV, các robot 3 trục, 4 trục, 5 trục và 6 trục cũng được sử dụng ngày một nhiều. Phổ biến hơn cả là robot 6 trục UNIVERSAL với các model UR3, UR5, UR10 cho ứng dụng bốc xếp hàng từ pallet xe tự hành AGV hoặc băng tải tự động để sắp xếp vào các vị trí lưu trữ đã định trước, và ngược lại.

Chúng tôi đã giới thiệu ngắn gọn về lợi ích của các công nghệ robot và sự tự chủ hoàn toàn của chúng trong dây chuyền, hệ thống tự động của bạn, nhưng nó không phải lúc nào cũng khả thi cho mọi kho hàng ngay lập tức nắm bắt công nghệ đó, đặc biệt là việc thực hiện này đòi hỏi phải có kinh phí và thay đổi cơ sở hạ tầng. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều kho chứa các robot hợp tác, hoặc cobots, các yếu tố tự chủ được xây dựng để làm việc với các cộng sự hiện tại của bạn, chứ không phải không cần tới họ nữa. Cobots cho phép kho giữ nguyên nhiều quy trình và lựa chọn thiết kế cơ sở hạ tầng của bạn trong khi vẫn được hưởng lợi từ quy trình làm việc được tối ưu hóa mà các yếu tố tự chủ hoàn toàn cung cấp.

7. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS)

Các hệ thống lưu trữ và truy xuất, xuất kho tự động bao gồm hệ thống băng tải tự động , băng tải cấp hàng, hệ thống nâng hạ, cẩu trục…đã xuất hiện trong nhiều năm, và mặc dù chúng đã hoàn thành công việc cải thiện khả năng và độ chính xác, nhưng chúng vẫn thường được coi là công nghệ đắt tiền, cồng kềnh và nói chung là không linh hoạt. Phải nói rằng, hiện nay, AS / RS, ngày càng đẹp hơn và vẫn đem tới cho người dùng tất cả các lợi ích ban đầu của nó, như: giảm/hạn chế chi phí lao động, thay đổi linh hoạt với khả năng từ cấu tạo module của mình, và tất nhiên tăng độ chính xác.Sau khi đọc xong bài viết này, bạn không cần phải hoàn thành một cuộc thay đổi hay đầu tư toàn diện kho hàng của mình để làm cho kho thông minh hơn và hiệu quả hơn; thay vào đó, hãy giới thiệu các công nghệ có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn và tất cả các quy trình của nó trước tiên. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng bất kỳ kho hàng nào cũng có thể trở thành kho lưu trữ thông minh khi biết cách kết hợp các yếu tố trên một cách có hiệu quả với sự tư vấn và hỗ trợ từ những đối tác tự động hóa tốt nhất mà bạn biết.

7 công nghệ cho kho thông minh bạn cần áp dụng ngay hôm nay-Phần 1

Kho thông minh là gì?-Phần 2

Kho thông minh là gì?-Phần 1

Các ứng dụng của công nghệ hàn siêu âm, cắt siêu âm rinco-phần 2

Các ứng dụng của công nghệ hàn siêu âm, cắt siêu âm RINCO-Phần 1

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button