Công nghiệp

Hệ thống tự động hóa-phân loại, sắp xếp thanh cái

Hệ thống tự động hóa được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, lắp ráp và kiểm tra tại các dây chuyền, nhà máy công nghiệp. Trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp, các doanh nghiệp đều muốn tìm cho mình những giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

CNCVina xin giới thiệu tới bạn đọc hệ thống tự động hóa linh hoạt với ứng dụng dùng để sắp xếp, phân loại và cấp các thanh cái (busbars). Đầu bài yêu cầu một giải pháp hoàn chỉnh có thể xử lý 12 thanh busbars phẳng và có độ dài khác nhau. Với yêu cầu đảm bảo rằng thời gian xử lý được giảm thiểu tối đa. Nói cách khác, cycle time là ngắn nhất.Giải pháp cho vấn đề này là thiết kế và phát triển một hệ thống tự động hóa giúp phân loại và phân tách hoàn chỉnh với hai bộ thanh rung cấp phôi. Bộ thanh rung cấp phôi tuyến tính đầu tiên(linear feeder/ linear vibrating feeeder) có nhiệm vụ vận chuyển các thanh cái.

Các thanh cái được căn chỉnh và tải thủ công trong tối đa 5 layers, layer này qua layer khác trên chiều dài khoảng 1200mm của thanh rung. Độ rộng của thanh rung được điều chỉnh để phù hợp với tất cả 12 kích thước của thanh cái bằng cách dịch chuyển cữ giới hạn bên ở phía bên tay phải. Bộ thanh rung tuyến tính của hệ thống tự động hóa sẽ giúp phân loại và phân tách tự động cho thanh cái. Với chuyển động trơn tru, thanh cái nhẹ nhàng trượt dọc theo bề mặt linear vibrating feeeder để đến bộ thanh rung giúp tách và tích lũy (bộ nạp tuyến tính thứ hai).

Một trạm căn chỉnh(aligner station) bao gồm hai xi lanh giữ lại, điều chỉnh ngăn xếp thanh cái được vận chuyển, song song với trục và sau đó giải phóng chúng khi khu vực phân loại và phân tách đã sẵn sàng.

Trong trạm phân loại và phân tách, một lưỡi gạt có thể chạy qua chạy lại, chạy theo chu kỳ trên thanh cái. Các thanh cái nằm chồng lên nhau (chồng 2 thanh lên nhau hoặc chéo nhau) sau đó được đẩy lùi bởi lưỡi gạt, cho đến khi chúng được phân loại. Chuyển động theo chu kỳ được tạo ra bởi hai thanh(ngang và dọc).

Thanh cái được kẹp bằng các xy lanh kẹp và sau đó được tách ra bằng một chuyển động xoay vào vị trí nằm ngang, sẵn sàng cho hệ thống xử lý của khách hàng để chọn và đặt bộ phận vào vỏ của nhiều ổ cắm.Hệ thống tự động hóa này hoạt động với công suất 12 chi tiết mỗi phút.

Phân loại các chi tiết bằng hệ thống tự động hóa giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí đầu tư về lâu dài so với các phương pháp truyền thống. Các máy, dây chuyền tự động đang dần thay thế con người và chiếm lĩnh vai trò trong nền sản xuất 4.0 của chúng ta.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button