Công nghiệp

AI: CÁCH MẠNG HÓA SẢN XUẤT (PHẦN 2)

Hợp tác Người-Robot 

Có hơn 1,3 triệu robot hiện đại làm việc trong các nhà máy sản xuất ở khắp mọi nơi trên thế giới vào cuối năm 2018. 

Mọi người sẽ giao nhiệm vụ cho robot và bận rộn với việc lập trình robot, cho phép chúng thực hiện các nhiệm vụ trí tuệ và giải quyết các lựa chọn tự quản phụ thuộc vào thông tin sinh thái liên tục.

Bằng cách này, trong khi nhiều ngành nghề sẽ bị Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất vượt qua, các cơ quan chức năng của con người trong AI sẽ phát triển và nhiều cá nhân hơn sẽ nhận được nhiều khả năng cho phép họ lập trình và đối phó với những cỗ máy này. 

Những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo AI sẽ rất quan trọng đối với sự kiện này, trao quyền cho robot giải quyết các nhiệm vụ tâm lý nhiều hơn và giải quyết các lựa chọn tự quản phụ thuộc vào thông tin sinh thái đang diễn ra, nâng cao hơn nữa các hình thức. 

Tiến ra thị trường 

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất có thể được sử dụng để thúc đẩy chuỗi một cách duyên dáng và hỗ trợ các tổ chức thấy trước những thay đổi của thị trường, đưa ra các mặt hàng và bản cập nhật cũng như lập kế hoạch thay vì chỉ phản ứng với các thay đổi.

Các tính toán trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để nâng cấp hình thành chuỗi linh hoạt, giúp các tổ chức thấy trước những thay đổi. Nó có thể đánh giá các yêu cầu bằng cách xem qua các thiết kế trong khu vực, các biến số tài chính, thiết kế khí hậu, những thay đổi trong các vấn đề lập pháp, những thay đổi trong hành vi của người mua sắm, do đó nhiều hơn đáng kể. 

Các tính toán về trí tuệ nhân tạo trong sản xuất xác định các ước tính về yêu cầu thị trường bằng cách tìm kiếm các thiết kế kết nối các yếu tố khu vực, tài chính và kinh tế vĩ mô, thiết kế khí hậu, tình trạng chính trị, hành vi của người mua sắm và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. 

Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian trả lời các yêu cầu và thay vào đó sẽ cho phép các tổ chức luôn cập nhật mọi thứ, cung cấp các mặt hàng và bản cập nhật mới vào thời điểm cụ thể mà người mua quảng cáo đang quét tìm chúng! 

Quản lý chuỗi cung ứng nhất quán

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất có thể được sử dụng để liên kết toàn bộ chuỗi linh hoạt, từ nhà sản xuất đến xe tải vận chuyển hàng hóa. Việc liên kết một chuỗi linh hoạt có thể tạo ra một cuộc gặp gỡ nhất quán cho tất cả các tổ chức tham gia vào quá trình điều phối không thể đoán trước cũng như đối với người mua.

Quản trị viên đang truyền trực tuyến thư từ giữa các nhóm khác nhau bằng AI dựa trên đám mây. Thông tin tại một chi nhánh giờ đây sẽ có thể được sử dụng bởi nhiều chi nhánh khác nhau nhờ sự sắp xếp và hỗ trợ vật liệu được cơ giới hóa. 

Nói chung, Trí tuệ nhân tạo là một sự đổi mới phù hợp với ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến. Sự gián đoạn trên máy tính không thể bị coi thường nữa và Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất đang đảm nhận một công việc rất lớn sau này cho doanh nghiệp. Hầu hết mọi đổi mới tiên tiến mới tiến tới cửa hàng đều bị ảnh hưởng bởi AI và đó là cơ hội lý tưởng để các nhà sản xuất bắt đầu hiểu được tiềm năng ngoài sức tưởng tượng của nó. 

Vai trò đối với môi trường thân thiện với môi trường

Tua bin khí trong dây chuyền sản xuất chế tạo chứa vô số cảm biến được đưa vào một bộ xử lý thông tin dựa trên AI. Điều này sẽ điều chỉnh các van nhiên liệu và giảm mức xả nhanh chóng khi thời gian cho phép. 

Bộ phận sản xuất là một bộ phận lý tưởng để sử dụng Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất. Mặc dù sự khó chịu của Công nghiệp 4.0 vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu, nhưng giờ đây chúng ta đang thấy những lợi thế to lớn từ AI. Từ quy trình kế hoạch và tầng tạo cho đến chuỗi và tổ chức duyên dáng, AI nhất định phải thay đổi cách chúng ta tạo ra các mặt hàng và vật liệu quy trình cho đến khi kết thúc thời gian. 

Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất đã biểu thị chất lượng của nó trong các lĩnh vực sắp xếp, sáng tạo và tổ chức của ngành sản xuất. Ngành công nghiệp sản xuất đã bắt đầu cung cấp cho nền công nghiệp 4.0 và máy móc thì không, tại thời điểm này, chỉ bị hạn chế duy nhất trong các nhiệm vụ cơ khí.

Các xu hướng sản xuất hàng đầu trong tự động hóa công nghiệp

Các xu hướng hàng đầu của tự động hóa nhà máy thế kỷ 21

Giao tiếp M2M – tiến bộ trong Tự động hóa Công nghiệp

Giải pháp PAC dựa trên PC để tối ưu hóa AGV

Giao diện người-máy(HMI) trong tự động hóa nhà máy

Tương lai của điều khiển PLC trong tự động hóa công nghiệp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button